04 tháng 9 2014

Cây An Xoa và tác dụng của nó

CÂY AN XOA  
 Cây lá được chế biến và đóng gói  từ thông tin cây thuốc quý dùng để hỗ trợ điều trị  một số bệnh về gan và tiêu độc, thân lá được thu hái từ các vùng đồi La Vang tại Quảng Trị. 
Hiện có bán  tại:

 Shop Bill &TY – Shop Hữu ích cho mẹ, Khỏe cho bé 
-(0902.376.238 – 0903.007.470)


Ảnh của Tuyet Minh.- TÊN KHOA HỌC: Helicteres hirsuta Lour. thuộc họ Trôm - Sterculiaceae (Một số tài liệu nước ngoài xếp vào họ Malvaceae).

- TÊN TIẾNG VIỆT: tùy theo vùng miên nên có các tên gọi khác nhau như:  Tổ kén cái; Dó lông; Thâu kén lông; Tổ kén lông; Thâu kén cái; Con chuột , cây đuôi chồn...
(Theo Võ Văn Chi, Phạm Hoàng Hộ).
Cây an xoa có tên khoa học là  cây bụi, thân gổ , thường mọc ở nơi đất ẩm, lá thường to bằng bàn tay, có lông, hoa có màu tím , quả có hình như con sâu, nhiều lông chạm vào thì ngứa, cây thường mọc ở vùng tây nguyên và vùng biên giới campuchia,

Theo phân tích của các nhà khoa học, An xoa là một trong những loại dược thảo quý có công dụng phòng bệnh, chữa bệnh ung thư rất hiệu quả, đặc biệt đối với những người mắc phải những chứng bệnh ung thư gan do rượu bia, viêm ban B, viêm gan C, xơ gan cổ trướng ....Cây có chứa chất Nano Curcumin rất quý , là tác nhân chính làm tiêu diệt tế bào ung thư gan, còn có tác động bảo vệ tối đa tế bào gan, phòng chống sự tích tụ mỡ trong gan, giúp tăng cường bài tiết, loại bỏ chất độc , đào thải tế bào ung thư gan ra khỏi cơ thể.
*Cách sử dụng:
- Cây an xoa khi mới lấy về cắt lát nhỏ đem phơi khô,nhặt quả của cây ra không nên để quả vào nấu vì quả có lông. Đem tất cả số lượng cây an xoa sao vàng lên nên nhớ sao cho kỹ một chút thì vị cuả cây khi uống sẽ ngon hơn,song mang hạ thổ trên nền đất sạch khoảng 35-40 phút cho vào bao kín để nơi thoáng khí tránh ánh nắng trực tiếp.
- Khi dùng thuốc ta lấy khoảng 100g cây an xoa đem rửa sạch rồi đem vào nấu (đun) nước với lượng nuớc khoảng 1,5 lít nước nấu còn khoảng 2 chén (ăn cơm) với bệnh nhân uống thay nước hằng ngày cứ hết lại nấu uống, mỗi thang nấu được 2-3 lần đun khi đun cho vừa lửa không nên cho lửa to vì thuốc sẽ không ra hết. với các loại cây thuốc nam khác khi uống ta thường thấy có vị đắng và khó uống, nhưng đối với cây an xoa rất dễ uống có vị hơi ngọt và thơm ngon hơn.
* Tác dụng : 
Cây an xoa có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối, xơ gan cổ trướng, viêm gan B và C, giảm mỡ bụng, giãm cân hiệu quả, men gan cao, hay thậm chí những người hay đau lưng,nhức mỏi, da xanh, khớp, bệnh gút...
* Triệu chứng:
- Khi uống vào bụng cồn cào, sôi sung sục, như có cảm giác bụng đói, hơi khó chịu. Ba ngày đầu uống thuốc, bắt đầu đi ngoài, ban đầu phân vô cùng  tanh hôi, và sệt sệt như người hay đi kiết.
- Đi ngoài được 3 ngày như vậy, sang ngày thứ tư là bắt đầu đi phân bình thường, bắt đầu có cảm giác thèm ăn, Giấc ngủ cũng sâu và ngon hơn, da dẻ dẻ hồng hào, Đặc biệt bụng bắt đầu xẹp dần, thon gọn trở lại.

AN XOA
Cây Thuốc Bí Truyền Có Khả Năng Trị Bệnh Gan, Kể Cả Bước Gan Thời Kỳ Cuối

Ảnh của Tuyet Minh.Khi bị Ung Thư, và đã đến giai đoạn cuối thì ai cũng xem như trời gọi, vì vậy nghe chỉ thuốc gì, cây gì cũng uống cầu may. Có người tự nhiên qua khỏi, có người không cưỡng được số mạng...Nhận được thông tin này...TM chuyển đến mọi người cũng chỉ cầu may...Mong sao PHƯỚC CHỦ MAY THẦY...bình an vô sự.
Bài viết chỉ là mang tính tham khảo và chia sẻ kinh nghiệm nhân gian. Mong mọi người thông cảm và hiểu rằng công dụng của cây thuốc này chưa được các cơ quan y tế nghiên cứu và công bố -- Tùy theo duyên của mỗi người và thân thể thích hợp thuốc của từng người mà bệnh dứt trừ được "-- còn nước còn tát" -- Cẩn trọng khi dùng cho trẻ em và người phụ nữ có thai phải có ý kiến của thầy thuốc. Cám ơn.
Phòng Thuốc Dược Sư


 cây an xoa thần dược hổ trợ bệnh gan giảm mỡ bụng đã cứu sông tôi- phần 1
Cây Thuốc Trị Bệnh Gan
Kể Cả Bước Gan Thời Kỳ Cuối

***

 
AN XOA
Cây Thuốc Bí Truyền Có Khả Năng Trị Bệnh Gan, Kể Cả Bước Gan Thời Kỳ Cuối

Tôi tên Hòa, 50t, sống ở thị trấn Lộc Ninh, Bình Phước. Khoảng 1 năm trước đây, sức khỏe tôi bỗng suy giảm, da bắt đầu vàng, bụng chướng, ăn uống không được như trước, sức khỏe yếu dần. Thấy hoài nghi về sức khỏe tôi lên bệnh viện Chợ Rẫy, sau một loại các xét nghiệm và kiểm tra các bác sỹ đã chuẩn đoán tôi có một khối u trong gan, và chuyển tôi thẳng vào Bệnh Viện Ung Bướu ở Bình Thạnh.Tại đây các bác sỹ lại chuẩn đoán thêm một lần nữa tôi có khối u gan khoảng bằng 1 trái chanh và đang ở thời kỳ cuối. Cách duy nhất để cứu vãn tình hình đó là mổ lấy khối u, nhưng tỉ lệ thành công là 50%, cho dù ca phẫu thuật có thành công thì tôi chỉ sống được có vài năm.
Khi tôi và gia đình biết tin thì vô cùng tuyệt vọng và đau buồn, nhưng quyết định về nhà và không phẫu thuật, vì sức tôi cũng đã yếu dần.Tôi biết rất nhiều người mắc bệnh gan như tôi, nhưng bệnh gan có một đặc điểm là không có một biểu hiện bệnh lý nào biểu hiện ra bên ngoài nên người bệnh rất khó biết, kể cả các xét nghiệm và khám thông thường cũng không phát hiện ra, chỉ trừ những biện pháp khoa học kỹ thuật cao như CT, MRI…Đến khi người bệnh thấy biểu hiện bệnh lý phát ra bên ngoài thì đã quá muộn, cũng như tôi khi đã phát hiện ra là đang ở thời kỳ cuối.Ban đầu tôi nặng 59kg, nhưng từ khi phát hiện bệnh, ăn uống dần không được, mỗi ngày chỉ uống được một muỗng sữa, chẳng thèm khát bất cứ thứ gì. Rồi dần dần tôi chỉ còn 39kg, gần như da bọc xương, và nói thẳng ra là chờ chết. Nhiều người bạn đã chỉ tôi dùng sừng tê giác để chữa bệnh. Cho dù gia đình tôi cũng khó khăn nhưng cũng ráng chạy mua một miếng nhỏ sừng tê giác bằng một đốt ngón tay út. Sừng tê giác chỉ mài uống được 7 lần nhưng bệnh tình hầu như không giảm.
Thật tình cờ, tôi đã được một người bạn chỉ một loại cây chữa bệnh gan vốn là gốc người Campuchia nhưng lớn và sinh sống tạị gần khu vực biên giới của Bình Phước. Người bạn này đã chỉ cho cây “An xoa” vốn là một phương thuốc bí truyền của gia đình nhưng vì thương người, người bạn này đã chỉ tôi tận tình. Người nhà tôi tức tốc đi tìm cây “ An xoa” về xắt nhỏ, rửa sạch, phơi khô, sao vàng hạ thổ rồi đem nấu nước uống. Ban đầu thì nấu thành một chén nhỏ thật đặc cho tôi uống, sau đó lấy bã còn trong bình nấu loãng thêm 2 chén nữa. Như vậy là một ngày tôi cố gắng uống được 3 chén thuốc, không giống như các cây thuốc nam khác, cây an xoa có vị rất dễ uống, thơm ngon, giống như trà. Khi uống vào bụng tôi cồn cào, sôi sung sục, như cảm giác bụng đói, hơi khó chịu. 3 ngày đầu uống thuốc, tôi bắt đầu đi ngoài, ban đầu phân vô cùng tanh hôi, và sệt sệt như người hay đi kiết. Tôi đi ngoài được 3 ngày như vậy, sang ngày thứ tư là bắt đầu đi phân bình thường, bắt đầu có cảm giác thèm ăn, nhìn bất cứ thứ gì cũng muốn ăn mặc dù trước đây không hề có. Giấc ngủ tôi cũng sâu và ngon hơn trước.
Lúc đầu tôi ăn được vài muỗng cháo, sau đó tăng lên một chén, 2 chén, rồi chuyển qua thèm cơm, rồi từ từ tôi đã ăn uống lại bình thường, da dẻ hồng hào, không còn vàng da như trước. Đặc biệt bụng tôi bắt đầu xẹp dần, thon gọn trở lại, Quá trình chuyển biến từ uống một muỗng sữa sang ăn cơm, da dẻ hồng hào, khỏe mạnh chỉ vẻn vẹn trong vòng 3 tháng. Người nhà tôi đã đưa tôi xuống Bệnh Viện Ung Bướu tái khám, thật không ngờ khối u trong gan đã biến mất, chỉ còn lại lớp bọc bên ngoài nhỏ như đầu ngón tay út. Các bác sỹ và người nhà tôi cũng hết sức ngỡ ngàng, bệnh tình tôi đã khỏi và khỏe mạnh trở lại. Cây “ an xoa” quả đúng là thần dược, đã đưa tôi từ cõi chết trở về. Lúc này tôi mới biết quý sinh mạng của mình hơn, và thương những người cùng cảnh ngộ không may mắn gặp được thần dược như tôi.
Từ khi phát hiện loài cây này, tôi đã chỉ rất nhiều người bệnh về gan như : viêm gan siêu vi B, C, ung thư gan, men gan cao, hay thậm chí những người hay đau lưng, nhức mỏi, da xanh, mất ngủ đều khỏi hẳn, kể cả những người tim hay mệt cũng giảm bớt. Thêm một trường hợp khác cũng là người bạn tôi, bị chứng viêm gan C, da dẻ cũng vàng, bụng cũng chướng , kèm theo viêm đại tràng cấp mãn tính nhưng chưa đến mức nặng như tôi. Theo lời khuyên của bác sỹ, những người viêm đại tràng không nên dùng thuốc nam vì thuốc nam có tính hàn. Nhưng người bạn tôi vẫn muốn dùng thử để chữa bệnh mặc dù không tin là mấy. Thật không ngờ sau vài ngày sử dụng, bạn tôi cũng đi phân lỏng, sau đó đi phân bình thường, rồi từ từ da dẻ cũng hồng hảo, khỏe mạnh lại. Người bạn này chỉ mới sử dụng 1 tháng, nhưng viêm đại tràng đã dần hồi phục, không còn bị phân lỏng, và khỏe mạnh như người bình thường. Như vậy không chỉ chữa bệnh gan, mà an xoa còn chữa bệnh đại tràng cực kỳ hay, kể cả những người bịnh trĩ. Thật ra chức năng chính của cây An xoa là giải độc gan, viêm , sưng tấy ở hệ ruột. Ngoài chức này thì tôi chưa biết đến công dụng nào khác. Nhưng tôi chắc chắn với mọi người rằng tất cả các bệnh liên quan đến gan nó đều chữa được, kèm theo kích thích tuần hoàn, tiêu hóa cực tốt, ăn được, ngủ được. Ngoài công dụng chữa bệnh nó còn là một thần dược để làm đẹp da, nhiều chị em trở nên hồng hào, mặt căng tròn trông trẻ hơn rất nhiều.Tôi đã uống rất nhiều loại thuốc nam, không có cây nào dễ uống, khỏe mạnh, đẹp da, giảm mỡ gan, giảm mỡ bụng hiệu quả bằng cây An xoa.
Nhờ ơn cứu mạng của cây An xoa, nên tôi đã cố gắng chia sẽ tất cả những gì tôi biết về loại cây này sẽ đến các bác, cô, chú, anh, chị, em gần xa. Tại Bình Phước, loại cây này hiện nay đang được nhiều bà con dùng, cho dù bệnh , hay không bệnh đều dùng cây này nấu nước uống thay nước lọc hằng ngày. Nhưng chỉ một phần nào đó, vì cây thuốc quý này không phải ai cũng biết và tin dùng. Nhưng trong tương lai, bằng tấm lòng của mình tôi sẽ chỉ cho nhà nhà, người người đều dùng để bà con được khỏe mạnh, vui vẻ.
Tôi mong các anh chị, cô chú, các bạn nếu ai trong tình cảnh như tôi có thể tìm đến loại cây này để chữa khỏi căn bệnh hiểm nghèo này. Hiện nay tôi chỉ biết cây an xoa mọc ở khu vực tỉnh Bình Phước, nơi gần biên giới, và mọc hoang gần các đường mương. Nếu có cơ hội bà con cô bác có cơ duyên gặp được cây này và mang về sắc thuốc uống để chữa bệnh.
 
Chú ý: Do cây thuốc có nhiều cây na ná như nhau, có một loại cây rất giống với cây “ an xoa” từ lá, thân, cho đến bông, và cả trái. Tuy nhiên cây đó ra trái có màu đen, chứ không màu xanh như cây an xoa và chưa biết có công dụng gì không. Mong bà con cần quan sát kỹ trước khi hái về uống. Trái cây an xoa có thể hơi ngứa, nên bà con nhớ bỏ trái, chỉ lấy lá, thân, cành để nấu nước uống mà thôi.
Cây AN XOA

4 nhận xét:

  1. Từ những tính năng tác dụng của cây đuôi chồn ( tên gọi tại vùng quê mình ( La Vang Q.Trị), là cây lá mà tại vùng quê mình một số bà con gọi là dân 54 họ mang vào hay họ lấy trong rừng đem về trồng nên những vùng này có tương đối nhiều, nay gọi là thôn Phú Hưng thuộc địa phận La Vang Thương-Hạ-Trung trước năm 1975 và nhà thờ La Vang, bà con nơi đây đã có kinh nghiệm dùng cây này uống và đã thấy có hiệu nghiệm đối với các chứng bệnh như : trẻ con khi ăn phải tôm cua thì sưng mặt, ngứa ngày , nổi mề đay, sưng nhức các khớp tay chân do bị gút, viêm gan B men gan cao... uống vào có hiệu nghiệm rỏ rệt. Nhiều người dân ở đây đã dùng nó nấu cùng với một số cây lá khác như lá cà gai leo, bướm bạc, dây xương xương, là đùm đũm hoặc ngấy... để tăng cường sức khỏe

    Trả lờiXóa
  2. Hiện nay ngoài mình nhiều người đã đi cắt cây này về phơi uống rất có hiệu quả, nhất là chứng bệnh gút, nổi mề đay khi ăn thủy hải sản, men gan cao nhiễm mỡ, nó có tác dụng hơn cả cây cà gai leo và cây chó đẻ...Để chia sẻ kinh nghiệm về việc sử dụng cây này mình đã tải lên FB cũng như blog Hương Thời Gian gần 1 năm nay rồi , để bà con mình cùng nhận biết hình dáng và nhận dạng cây này để khi cắt khỏi bị nhầm với cây khác cũng như biết cách để nấu uống cho có hiệu quả. Bà con mìnhcó thể đọc thêm trên Google hoặc mình ĐT : 0984747511

    Trả lờiXóa
  3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa
  4. Khi uống vào bụng cồn cào, sôi sung sục, như có cảm giác bụng đói, hơi khó chịu. Ba ngày đầu uống thuốc, bắt đầu đi ngoài, ban đầu phân vô cùng tanh hôi, và sệt sệt như người hay đi kiết. máy vặt lông gà vịt

    Trả lờiXóa